Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Nhờ Vào Camera

 Hiện nay trên địa bàn TPHCM khu dân cư sống chung với nhau ở một khu phố dãy phố là rất nhiều. Nên việc giữ an ninh trật tự cho một khu phố thì không phải khu phố nào cũng có thể đảm nhiệm hết. Với mô hình lắp đặt hệ thống camera quan sát ở các khu dân cư là một việc làm có nhiều lợi ích, giải quyết nhiều vấn đề an ninh và vệ sinh khu dân cư, giúp người dân yên tâm hơn, đóng góp quan trọng trong phong trào phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.


Những năm gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm hình sự ở các khu dân cư xảy ra thường xuyên, và ngày càng phức tạp. Các đối tượng tội phạm thường lợi dụng những lúc người dân sơ hở, mất cảnh giác, những thời điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi trộm cắp. Nhiều vụ án gặp phải khó khăn khi không có bất cứ đặc điểm nào để nhận dạng đối tượng, công tác điều tra phá án bị gián đoạn.

Trong quá trình điều tra, khám phá các ổ nhóm cướp giật, trộm cắp,  thì công an phường thường xuyên phải trích xuất hình ảnh từ những camera an ninh quan sát của các hộ dân xung quanh để xác minh làm rõ đối tượng. 

 

camera-khu-da-pho

 

Những hình ảnh này đã đóng góp không nhỏ trong quá trình điều tra phá án, nhanh chóng tìm ra đối tượng. Từ lợi ích của việc lắp đặt camera khu dân phố, Công an phường đã xây dựng ý tưởng lắp đặt hệ thống camera quan sát toàn bộ các khu dân cư, đấu nối về màn hình của công an phường. Trực ban công an phường sẽ giám sát 24/24h tất cả các điểm được gắn “mắt thần” qua màn hình.

Ngoài ra, với camera an ninh được gắn ở các nút giao thông, trực ban công an phường có thể quan sát được tình hình giao thông ở địa bàn, kịp thời xử lý những nút giao thông xảy ra ùn tắc hoặc những nơi xảy ra tình trạng lấn chiếm lề đường, góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo giao thông đô thị.

Trước đây đã có nhiều đối tượng lạ mặt đáng nghi ngờ thường xuyên đến để mọi người sơ hở, mất cảnh giác thì các đối tượng sẽ hàng động. Tuy nhiên, từ sau khi lắp đặt hệ thống camera quan sát đến nay đã đem lại hiệu quả rất tích cực. Nhiều đối tượng bị bắt giữ khi chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội. Cuộc sống của người dân được đảm bảo, yên tâm hơn, an toàn giao thông đô thị cũng được đảm bảo, nạn trộm cắp được phòng ngừa hiệu quả.

Ngại đổ rác bừa bãi

Ngày trước ở 2 đầu ngõ của khu dân cư có để 2 thùng rác nhưng bà con không thực hiện đúng quy định, gây phản cảm. Từ ngày lắp camera khu dan pho cuộc sống dân cư ở đây ổn định hơn, an toàn hơn, trộm cắp ít xảy ra. Ngoài ra vệ sinh cũng sạch sẽ hơn hẳn. Từ ngày lắp camera ở đó, ai cũng sợ để rác bừa bãi sẽ bị camera ghi hình rồi bị nhắc nhở nêu tên trước tổ dân phố nên không ai dám để rác lung tung nữa. Từ đó, ý thức về môi trường của khu dân cư cũng được nâng lên rõ rệt.

 

camera-khu-da-pho

 

Ngoài việc bảo vệ môi trường dân cư xanh sạch, việc lắp đặt camera còn đảm bảo công tác an ninh trật tự. Toàn bộ các hình ảnh mà  camera khu phố ghi lại sẽ là cơ sở chứng cứ quan trọng cho công tác điều tra của cơ quan công an. Nhờ có camera dân phố đã phối hợp tốt hơn với cảnh sát khu vực. 

Có thể nói camera quan sát là giải pháp rất hữu ích cho công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện nay. Mỗi mô hình đều có những nét riêng biệt nhưng đều phục vụ lợi ích nhân dân, để cuộc sống bình yên hơn. Vì lợi ích của người dân đơn vị chúng tôi tự hào là nhà phân phối camera khu dân phố chính hãng uy tín, và chất lượng nhất hiện nay. 

 

CAMERA KHU DÂN PHỐ
Nhà phân phối Camera Hikvision chính hãng số 1 thế giới
Camera CCTV - Hệ Thống Cảnh Báo An Ninh - Hệ Thống Báo Động
 
Office: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Hotline: 033 4241 345 
Các bài đăng khác
Huy dộng người dân góp tiền lắp đặt hệ thống camera an ninh cho khu phố
Trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, người dân góp tiền lắp đặt hệ thống camera “phủ sóng” khắp các tuyến đường, khu phố, khu đông dân cư
Phá hơn 100 vụ án trộm cướp tại TPHCM nhờ camera khu phố
Với hơn một năm triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn phường một, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, nơi đây đã triệt phá hàng chục vụ trộm,
Tạo hệ thống an ninh camera khắp các nước TPHCM
Tháng 6-12 năm ngoái, tại Công an Q.5 (TP.HCM) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm chỉ huy giám sát camera an ninh khu dân phố
Lắp Đặt Camera Trường Mầm Non Được Sự Hưởng Ứng Gần 90%
Theo kết quả khảo sát của Sở GD&ĐT TP.HCM năm 2018 gần khoảng 88% phụ huynh có con học mầm non đồng ý lắp camera ở trường học.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH KHU PHỐ
Hiện nay, lắp đặt camera quan sát an ninh khu phố đang trở nên rất phổ biến ở nơi công cộng. Việc các camera quan sát ghi nhận lại sự việc, ghi nhớ các sự cố đã xảy ra, sẽ xảy ra. Và nhất là hình ảnh các nghi phạm sẽ hỗ trợ cho việc tìm điều tra được dễ dàng hơn